Tử tù trốn trại cùng Thọ 'sứt' bị bác kháng cáo kêu oan

loading...

TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng cáo kêu oan của tử tù từng cùng Thọ “sứt” trốn khỏi trại giam T16.

Chiều ngày 11/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở Quốc Oai, Hà Nội). Tình từng bị tuyên án tử hình và là kẻ đã cùng tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 37 tuổi, ở Hải Dương) trốn khỏi nơi giam giữ.

Ngoài Tình, các bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (SN 1983, ở Thái Bình), Nghiêm Công Dũng (SN 1985, ở Ba Đình, Hà Nội) cũng bị bác đơn kháng cáo kêu oan.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Tòa phúc thẩm cũng không chấp nhận đơn xin giảm nhẹ của các bị cáo Đàm Việt Thắng (SN 1966), Lò Văn Hoàn (SN 1990, Sơn La), Lộc Minh Đức (SN 1978), Đàm Ngọc Giang (SN 1990), Lục Văn Thượng (SN 1972, đều ở Lạng Sơn). Các bị cáo trên đều bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên án tử hình vì tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, Từ năm 2004 đến tháng 11/2015, các bị cáo đã mua bán trái phép gần 1.200 bánh hêroin, trong đó bán trót lọt 614 bánh, còn lại 568 bánh bị các cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngoài hành vi mua bán ma túy, các bị cáo còn chuẩn bị vũ khí quân dụng để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị bắt giữ. Bắt giữ các bị cáo, cơ quan công an cũng đã thu nhiều súng, đạn…

Tại tòa, Tình phủ nhận việc đồng phạm trong vụ án mua bán 490 bánh heroin do Đặng Minh Châu cầm đầu. Bị cáo cho rằng, anh ta chỉ giúp tìm một địa điểm để làm kho hàng và không biết dùng vào việc gì.

Bị cáo Hùng và Dũng cũng kêu oan, các bị cáo còn lại đều xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng đều không đưa ra tình tiết mới.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, các bị cáo trên trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, do Đặng Minh Châu cầm đầu đã buôn tổng cộng 1.200 bánh heroin.

Trong vụ án trên, sau khi nhận án chung thân vì được khoan hồng do nuôi con nhỏ, Đặng Minh Châu không kháng cáo.

Trong vụ án này, riêng “trùm” ma túy Nguyễn Thanh Tuân vẫn đang bỏ trốn, cơ quan chức năng tách rút hồ sơ để xử lý sau khi bắt được.

T.Nhung