Trường cho học sinh nghỉ để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

loading...

Học sinh THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) được nghỉ buổi phụ đạo chiều 23/1 để cổ vũ trận bán kết giải U23 châu Á. 

Sáng 22/1, Fanpage trường THPT Yên Dũng số 1 (Bắc Giang) đăng thông báo: “Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ tư (24/1).

Thông báo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng với hơn 4.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài tiếng. Không chỉ học sinh trong trường hào hứng, nhiều người khác cũng “ghen tị” với sự tâm lý của thầy cô trường Yên Dũng số 1.

Cô Vũ Thị Nam Thái, Hiệu phó trường THPT Yên Dũng 1, xác nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ đúng thời điểm diễn ra trận bán kết U23 châu Á giữa Việt Nam và Qatar.

“Buổi sáng là chính khóa, các em vẫn đi học bình thường. Mỗi lớp có 3-4 buổi chiều phụ đạo, chúng tôi thu xếp cho các em học bù sang buổi khác, không ảnh hưởng đến việc học tập”, cô Thái nói và cho biết thông báo nghỉ được học sinh đón nhận thích thú, hiện chưa có phụ huynh nào phản ứng tiêu cực.

Theo cô Thái, sau thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam trước Iraq, nhiều học sinh cầm cờ Việt Nam chạy khắp sân trường. Trận đấu ngày mai là cơ hội để các em thể hiện tinh thần dân tộc.

Dù không được đánh giá cao, Việt Nam đã giành vị trí thứ hai bảng D giải bóng đá U23 châu Á, sau khi đánh bại Australia và hòa Syria. Đến tứ kết, các chàng trai áo đỏ tiếp tục gây bất ngờ khi quật ngã Iraq. Trận bán kết giữa Việt Nam và Qatar diễn ra lúc 15h (giờ Hà Nội) ngày 23/1, tại Giang Tô, Trung Quốc.