TP.HCM thông tin về nhà đất liên quan đến Vũ 'Nhôm'

loading...

-Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM đã thông tin về một số dự án nhà đất liên quan đến Vũ “Nhôm” tại buổi họp báo tình hình kinh tế xã hội tháng 4.

Trưa nay, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 4, trả lời câu hỏi liên quan đến một số địa chỉ nhà đất tại TP.HCM liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”), ông Võ Văn Hoan cho biết, đây là vụ án lớn trọng điểm của Ban chỉ đạo TƯ. Liên quan tới vụ việc, tại TP có 2 địa chỉ nhà đất, còn phần lớn là các địa chỉ nhà đất do bộ ngành TƯ quản lý.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo
Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo

“Về mặt thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng đất như thế nào do TƯ, cấp cao hơn quyết định. Còn TP có 2 việc là quản lý qui hoạch, tham mưu thẩm định giá theo quan điểm của TP. Vụ việc ‘Vũ Nhôm’ không phải TP không có trách nhiệm mà thẩm quyền của TP chỉ đến vậy ”, ông Hoan nói.

Trước đó, tháng 12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm luật Di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 4/1/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận bắt giam Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Ông Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố vì tội ”Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” theo điều 263, Bộ luật hình sự.

Ngày 7/2, Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố thêm tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Vũ “nhôm” được biết đến là chủ nhiều doanh nghiệp như Công ty CP 79, Công ty TNHH I.V.C, Công ty CP Nova Bắc Nam 79 và có cổ phần tại một số công ty khác; đầu tư nhiều dự án “khủng”; sở hữu nhiều khu đất vàng ở TP Đà Nẵng và TP.HCM. Liên quan đến các dự án, nhà và đất này, từ lâu dư luận đã phản ánh có nhiều dấu hiệu sai phạm và các cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc làm rõ.

Văn Bình