Taxi lao vào người hâm mộ bóng đá gần Quảng trường Đỏ

loading...

Tám người, bao gồm 2 người hâm mộ bóng đá tới từ Mexico, đã bị thương khi một chiếc taxi đâm vào đám đông khách bộ hành gần Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga.

Hãng thông tấn AP dẫn nguồn tin cảnh sát Nga cho biết, tài xế gây tai nạn đã bị bắt. Theo Cơ quan quản lý giao thông Moscow, tài xế người Kyrgyzstan khẳng định anh ta không cố ý làm như vậy.

Đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Nga và một số trang tin tức cho thấy chiếc taxi đang tiến tới dãy xe hơi đậu ven đường, rồi bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào đám đông người đi bộ và đâm đổ một biển hiệu giao thông. Một số người đi đường đã cố gắng để lôi tài xế ra khỏi xe nhưng anh ta đã thoát khỏi vòng vây, bỏ chạy. Hiện vẫn chưa rõ cảnh sát tóm được tài xế bằng cách nào.

Nước Nga đang tổ chức Cúp bóng đá thế giới (World Cup) 2018 và các con phố của thủ đô Moscow những ngày này luôn chật kín khách nước ngoài. Vụ tai nạn xảy ra trên đường Ilinla, cách Quảng trường Đỏ và trung tâm thương mại nổi tiếng GUM khoảng 200m.

Cơ quan Y tế Moscow cho biết sức khỏe của 7 người bị thương đã ổn định trong khi một người bị nặng hơn vẫn đang được điều trị.

Sầm Hoa