Tài tử 'House of Cards' xin lỗi khi bị tố cáo quấy rối tình dục

loading...


Diễn viên Kevin Spacey cũng lần đầu thừa nhận là người đồng tính.

Trong cuộc phỏng vấn với Buzzfeed ngày 30/10, diễn viên Anthony Rapp nói anh từng bị Kevin Spacey quấy rối năm 1986. “Lúc đó, tôi 14 tuổi còn Spacey 26 tuổi. Ông ta mời tôi và một người bạn 17 tuổi vào hộp đêm, dù chúng tôi không đủ tuổi. Sau đó, tôi dự tiệc ở nhà riêng của Spacey. Ông ấy sàm sỡ tôi trong phòng, nhưng tôi thoát ra được”, diễn viên Star Trek: Discovery chia sẻ.

* Kevin Spacey trong “House of Cards”

Khi sự nghiệp của Spacey thăng hoa vào thập niên 1990-2000, Rapp giận dữ hơn mỗi khi thấy Spacey bởi nhớ lại ký ức đau buồn. “Là người đồng tính, tôi thấy những gì ông ấy gây ra cho đời tôi thật khó chịu. Tôi muốn lên sân thượng và la lên: ‘Đó là một tên lừa đảo’. Tôi bắt đầu có khả năng chịu đựng tốt hơn khi học diễn xuất và chôn giấu mọi thứ trong lòng”, anh kể lại.

Rapp nói từng định khởi kiện hoặc nói chuyện trực tiếp với Spacey về vụ việc, nhưng cuối cùng đều không thực hiện. Năm 2001, anh từng kể lại câu chuyện trên tờ Advocate, nhưng không nêu tên Spacey. “Lần này, tôi cảm thấy thôi thúc phải kể lại tất cả, sau khi vụ bê bối của ông trùm Harvey Weinstein bị phanh phui”, anh bày tỏ.

Diễn viên Anthony Rapp.
Diễn viên Anthony Rapp.

Trên Twitter, Kevin Spacey không thừa nhận hành vi, nhưng xin lỗi Anthony Rapp. Tài tử viết: “Tôi thành thật không nhớ cuộc gặp gỡ này, đã từ 30 năm trước rồi. Nhưng nếu mọi chuyện đúng như những gì Rapp mô tả, tôi nợ anh ấy một lời xin lỗi thành thật nhất bởi hành vi không đúng mực khi say. Tôi cũng xin lỗi vì những cảm xúc anh ấy phải trải qua nhiều năm qua”.

Tàì tử gạo cội cũng lần đầu thừa nhận giới tính của mình. “Những người thân với tôi nhất đều biết tôi quan hệ với cả nam và nữ. Tôi từng yêu và có quan hệ tình ái với nhiều người đàn ông trong đời. Hiện tại, tôi quyết định sống như một người đồng tính. Tôi muốn đối mặt trung thực và thẳng thắn với chuyện này, bắt đầu bằng cách xem xét các hành vi của mình”, ông chia sẻ.

Kevin Spacey cũng thừa nhận là người đồng tính.
Kevin Spacey cũng thừa nhận là người đồng tính.

Kevin Spacey sinh năm 1959, từng đoạt hai giải Oscar diễn xuất với The Usual Suspects và American Beauty. Gần đây, ông nổi tiếng với vai diễn Tổng thống Francis Underwood trong series House of Cards. Theo Guardian, trong quá khứ tài tử thường giữ kín về đời tư. Giới tính của ông từng là chủ đề của nhiều tin đồn ở Hollywood.

Ngày 5/10, tờ New York Times đăng bài báo chấn động tố cáo scandal s..ex của ông trùm Harvey Weinstein – chủ hãng phim Weinstein. Trong tháng qua, vụ việc lan rộng ở Hollywood khi nhiều nhà quản lý, đạo diễn và diễn viên nổi tiếng bị khơi lại những vụ bê bối tình dục trong quá khứ.

Ân Nguyễn