Syria nóng rẫy, lại xảy ra tấn công khí độc

loading...

Nhiều dân thường đã bị nhiễm khí độc clo trong một vụ tấn công hôm nay (5/2) nhằm vào thị trấn Saraqeb do quân nổi dậy kiểm soát thuộc tỉnh Idlib.

Thông tin trên vừa được Reuters đăng tải, dẫn lời các nhà hoạt động tại Syria. Theo hãng tin này, hơn 20 người gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ đã được sơ tán khỏi khu dân cư thuộc Douma vào sáng sớm. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria nói ít nhất 13 người bị ngạt thở.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tổ chức cứu hộ Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria (SCD) cũng thông báo 3 nhân viên SCD cùng 6 người khác đã bị nhiễm khí độc clo ở Saraqeb, cách tiền tuyến của quân đội chính phủ chưa đến 16km.

Trong khi đó, Hiệp hội Y tế Syria-Mỹ cho biết, nhiều bệnh viện trong khu vực đang phải điều trị cho 11 bệnh nhân bị nhiễm khí clo.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng trải qua một ngày chết chóc chưa từng có trong chiến dịch Nhành Ô liu chống lại nhóm dân quân người Kurd ở miền Bắc Syria, với 7 binh sĩ phải bỏ mạng.

BBC đưa tin, 5 trong số các binh sĩ này chết khi xe tăng của họ bị tấn công ở khu vực Afrin. Thủ tướng Binali Yildirim tuyên bố sẽ bắt nhóm nổi dậy Kurd phải “trả giá gấp đôi”, và các chiến cơ sau đó đã nã nhiều mục tiêu Kurd ở mạn đông bắc thành phố Afrin.

Thanh Hảo