‘Siêu lừa’ cuỗm hàng tỉ của nhiều người ở miền Tây

loading...

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Diệu (42 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. “Siêu lừa” Diệu được xác định đã lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng của nhiều người.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam "siêu lừa" Diệu. Ảnh: C.A
Công an đọc lệnh bắt tạm giam “siêu lừa” Diệu. Ảnh: C.A

Công an cho biết, năm 2015, Diệu đứng ra làm đầu thảo và tham gia góp hụi tại địa phương và cho người khác vay tiền để lấy lãi.

Ban đầu, Diệu làm ăn rất uy tín, tạo được lòng tin. Tuy nhiên, do hụi viên và đầu thảo khác giật hụi, Diệu phải bán tài sản và vay tiền của người khác để trả tiền cho hụi viên.

Đến giữa năm 2017, người phụ nữ này không có tiền và tài sản để trả nợ. Dù bị các chủ nợ liên tục đòi nhưng Diệu không tuyên bố vỡ nợ mà lợi dụng uy tín, dùng thủ đoạn gian dối vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả tiền cho hụi viên, vay dùm người thân.

Nhiều người đã cho Diệu vay với số tiền lớn. Khi vay được tiền, Diệu dùng để trả nợ và đóng lãi suất. Công an xác định đến thời điểm hiện tại Diệu đã chiếm đoạt của nhiều với số tiền gần 8 tỷ đồng.

H.Thanh