Quá hiếm: Bụi hoa tre to như chuồng nhốt trâu, bò ở Quảng Ngãi

loading...

Có hình dáng giống như cây rơm, chiều cao ước đến 2m, đường kính ở phía gốc hơn 3,5m, bụi hoa tre ở xóm Bờ, xã Trà Khê, huyện Tây Trà được xem là của hiếm vì quá “độc”.

Nhiều ngày qua, những người đi lại trên tuyến giao thông Trà Khê-Trà Bao, đoạn xóm Bờ (xã Trà Khê), huyện Tây Trà, Quảng Ngãikhông khỏi “mắt tròn, mắt dẹt” khi nhìn thấy bụi hoa tre có kích cỡ “khủng” nằm ngay bên đường.

Bụi hoa tre nhìn gần.
Bụi hoa tre nhìn gần.

Ông Hồ Văn Deo, chủ một gia đìnhở gần nơi có bụi hoa tre tocho biết: “Bụi hoa tre này xuất hiện được khoảng 2 tuần. Nhiều người đi đường thấy quá lạđã dừng xe lại để chụp hình bụi hoa tre”. Qua quan sát bụi hoa tre có hình dáng như cây rơm, nhưng có chiều cao lên đến khoảng 2m và đường kính đến 3,5m.

Một số nhánh của bui hoa tre.
Một số nhánh của bui hoa tre.

Tre là loại cây vô cùng quen thuộc với người dân nhiều vùng miền thôn quê trong cả nước. Tuy nhiên theo nhiều bậc cao tuổi ở Quảng Ngãi do đặc điểm sau thời gian sinh trưởng, tồn tại đến cả trăm năm đến lúc già cỗi và sắp chết, loài cây này mới nở hoa. Vì vậy không phải ai trong đời cũng được thấy tre ra hoa. Nhìn thấy tre nở hoa đã khó nên với bụi hoa tre có kích cỡ như vậy là quá hiếm.

Một số hình ảnh về bụi tre hoa “khủng” này: