Phản ứng của Xuân Bắc khi rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND

loading...

Thái độ bình thản của Xuân Bắc khiến khá nhiều người bất ngờ, bởi trước đó fan khá mong chờ danh hiệu mới của anh.

Dù chưa có kết quả xét duyệt NSND, NSƯT 2018 nhưng thông tin bên lề của sự kiện này đangđược truyền thôngvà dư luận quan tâm. Bên cạnh việc nghệ sĩ Trần Hạnh có tên trong danh sách đặc cách phong tặng danh hiệu NSND, mới đây NSƯT Xuân Bắc bất ngờ xin rút hồ sơ xét duyệt.

Thông tin này được thông báo trongcông văn số 103/NHK-TĐKT của Nhà hát kịch Việt Nam,xin rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của NSƯT Xuân Bắc kèm đơn đề nghị xin rút hồ sơ xét tặng của cá nhân.

Phía đơn vị xét duyệt, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua – khen thưởng Bộ VHTTDLcho biết, vì nghệ sĩ Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam có đơn xin rút trước khi Hội đồng cấp Bộ đưa các hồ sơ của nghệ sĩ ra xem xét nên không xét đến hồ sơ của anh nữa.

Xuân Bắc không muốn bình luận khi rút hồ sơ lần này vì theo anh đây là chuyện rất nhỏ.
Xuân Bắc không muốn bình luận khi rút hồ sơ lần này vì theo anh đây là chuyện rất nhỏ.

Liên lạc với NSƯT Xuân bắc về quyết định này, anh tỏ ra khá bình thản. “Tôi nộphồ sơ xin duyệt cũng đâu có phải giải thích với ai nên rút hồ sơ cũng là điều bình thường“, anh nói.

Trước đó, khi NSƯT Xuân Bắc có tên trong danh sách xét duyệt phong tặng danh hiệu NSND đã có khá nhiều phản ứng từ dư luận. Không ít người đặt anh lênbàn cân so sánh với hàng loạt nghệ sĩ hài miền Nam như Hoài Linh, Út Bạch Lan…

Vì saoXuân Bắc còn khá trẻđã được đề nghị xét tặng trong lúc những đàn anh, đàn chị rất nổi tiếng, có nhiều đóng góp cho nên nghệ thuật như NSƯT Trí Chung hay NSƯT Trần Hạnh đã nhiều lần lỡ hẹn và phải tới năm nay mới được có tên trong danh sách đặc cách? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi biết được danh sách đề cử lần này.

Trong khi đó xét về thâm niêntrường hợp của NSƯT Xuân Bắc mới hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp hơn 19 năm (tiêu chuẩn là 20 năm); kể từ khi được tặng danh hiệu NSƯT (năm 2016) đến thời điểm này nghệ sĩ Xuân Bắc mới có được 1/3 HCV (quy định là 2 giải Vàng quốc gia) nên chưa đủ điều kiện để phong tặng danh hiệu.