Người phụ nữ Anh nhiễm chất độc thần kinh qua đời

loading...

Cảnh sát thông báo việc khám nghiệm tử thi sẽ sớm được tiến hành và họ coi đây là một án mạng.

Theo hãng tin Reuters, Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã tử vong sau khi bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ở miền tây Anh, gần nơi bố con cựu điệp viên Nga bất tỉnh 4 tháng trước.

Dawn Sturgess bị ngất tại căn hộ ở Amesbury hôm 30/6. (Ảnh: BBC)
Dawn Sturgess bị ngất tại căn hộ ở Amesbury hôm 30/6. (Ảnh: BBC)

Trong một thông cáo, người đứng đầu lực lượng cảnh sát chống khủng bố Anh Neil Basu nói, bà Sturgess “đã rời xa gia đình gồm ba đứa con. Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau đớn và cầu nguyện cho họ vào thời điểm cực kỳ khó khăn này”.

Cái chết của Dawn Sturgess xảy ra giữa lúc các nhà chức trách vẫn đang điều tra cách thức người phụ nữ này tiếp xúc với vật dụng nhiễm Novichok, chất độc được quân đội Liên Xô phát triển trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh. Họ vẫn chưa tìm thấy vật dụng này.

Phản ứng sau thông tin mới nhất, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà cảm thấy bàng hoàng.

Hôm 30/6, Sturgess và một người nữa là Charlie Rowley, 45 tuổi, bất tỉnh tại Amesbury gần thành phố Salisbury. Ông Rowley hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Salisbury là nơi cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia cũng bị tấn công bằng chất độc Novichok hồi tháng 3. Hai bố con họ sau đó đã hồi phục. Phía Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ Skripal nhưng Moscow khẳng định không liên quan.

Thanh Hảo