Mỹ đã có đối thoại cấp cao với Triều Tiên

loading...

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump chưa nói chuyện trực tiếp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, song Mỹ đã có các cuộc đối thoại cấp cao với Triều Tiên.

Hãng tin CBS dẫn thông báo của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, “Tổng thống nói rằng Chính phủ Mỹ đã có những cuộc đối thoại cấp cao nhất với Triều Tiên, nhưng không phải ông Trump nói chuyện trực tiếp với ông Kim Jong Un”.

Trước đó, CBS đưa tin, xác nhận trước các phóng viên tại Mar-a-Lago tối 18/4 giờ Mỹ, Tổng thống Trump cho biết, ông đã nói chuyện trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

“Chúng tôi cũng đã nói chuyện trực tiếp với Triều Tiên. Chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện ở cấp cao, rất cao với Triều Tiên. Tôi thực sự tin rằng sẽ có nhiều thiện chí, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra… Chúng ta hãy chứng kiến nó xảy ra”.

Ông Donald Trump (phải) và ông Kim Jong Un
Ông Donald Trump (phải) và ông Kim Jong Un

Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã nỗ lực thiết lập một kênh hậu để liên lạc với Triều Tiên, và Bộ Ngoại giao Mỹ đã có những lần liên lạc trực tiếp với phía Triều Tiên hồi đầu tháng này, CBS đưa tin.

Hiện, thời gian và địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn chưa được chọn, nhưng ông Trump cho hay cuộc gặp có thể diễn ra vào đầu tháng 6 và Mỹ đang cân nhắc 5 địa điểm. Người đứng đầu nước Mỹ không nói đó là những địa điểm nào.

“Tôi mong đợi gặp gỡ với ông Kim Jong Un… và chúng tôi đều tôn trọng lẫn nhau”, Tổng thống Mỹ nói.

Hoài Linh