MC Lại Văn Sâm bức xúc trên sóng truyền hình khi bị giả mạo để quảng cáo

loading...

Sau nhiều lần bị lấy hình ảnh để quảng cáo, vị MC kỳ cựu đã phải lên tiếng đính chính tránh phiền toái.

Chuyện người nổi tiếngbị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, kinh doanh đã không còn xa lạ tại Việt Nam. Không ít nghệ sĩ nổi tiếng từng vướng vào những sự việc “dở khóc, dở cười” như hình ảnh bị lợi dụng để quảng cáo cho các nhãn hàng, hoạt động kinh doanh online. Việc liên tục bị “xài chùa” hình ảnh được ví như thực trạng không thể ngăn chặn vài năm gần đây.

Dù được báo chí nhiều lần vạch mặtquảng cáo mạo danh nhưng nhưng những chiêu trò ngày càng một tinh vi hơn khi những nhãn hàng sẵn sàng giả mạo Facebook chia sẻ những bài viết vềcông dụng của sản phẩm. Một trong những nạn nhân mới nhất của kiểu quảng cáo này là MC kỳ cựu Lại Văn Sâm khi hình ảnh của ông bị sử dụng cho mục đích quảng cáo thuốc trị ngáy.

Hình ảnh một quảng cáo giả mạo vị MC nổi tiếng.
Hình ảnh một quảng cáo giả mạo vị MC nổi tiếng.

Điều này không khỏi khiến ông bức xúc và phải lên tiếng đính chính trong chương trình Cafe sáng. Trước đóông từng không ít lần giải thích về việc mình không quảng cáo trên Facebook hay sử dụng trang cá nhân. Tuy nhiên, việc lợi dụng hình ảnh của ông rồi giả mạo một bài phỏng vấn để quảng cáo thuốc trị ngáy lần nàylà một giọt nước tràn ly khiến ông tức giận.

MC Ai là triệu phú bày tỏ bức xúc trong chương trình: “Trong chuyện giả mạo này không ai ủng hộ. Tôi có thể dùng từ “đê hèn và khốn nạn” cho những kẻ mượn hình ảnh của tôi để lừa đảo. Có thể ai đó đã dại dột nghĩ rằng tôi là người đã dùng sản phẩm đó mua sử dụng. Nhưng tôi xin khẳng định rằng từ giờ cho đến lúc chết tôi không bao giờ quảng cáo cho bất kỳ một hàng hóa nào“.

MC Lại Văn Sâm khuyến cáo người tiêu dùng phải thông minh để lựa chọn sản phẩm và hy vọng những chuyện phiền toái như vậy sẽ không tiếp tục xảy đến với mình.

Trước MC Lại Văn Sâm, NSND Hoàng Dũng sau khi bị hàng loạt trang mua bán online lấy hình ảnh để quảng cáo, dù lên tiếng bức xúc nhưng khi trả lời báo chí, nam nghệ sĩcho rằng:”Tôi không có ý định kiện cáo gì trang web đã tự tiện lấy hình ảnh của mình và mạo danh bài trả lời phỏng vấn mà chỉ muốn nhắn đến họ hãy buôn bán “có tâm” để giữ chữ tín“.

Trong khi đó nhiều nghệ sĩ nhưvợ chồng diva Mỹ Linh – Anh Quân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng… dù cho biết sẽ mời luật sư can thiệp giải quyết việc bị sử dụng hình ảnh trái phép vào mục đích kinh doanh nhưng cuối cùng, những sự việc này vẫnlắng xuống.