Máy bay hạ cánh phải tránh người đi bộ ở Tân Sơn Nhất

loading...

Máy bay này sau khi hạ cánh được lệnh lăn vào sân đỗ 55. Thế nhưng khi đang trong quá trình thực hiện lệnh thì bất ngờ gặp phải một người đàn ông đi bộ đang di chuyển trên đường công vụ A8 hướng từ bến đỗ máy bay số 57 sang bến đỗ máy bay số 60 (cắt ngang qua đầu máy bay).

Đề phòng nguy cơ xảy ra va chạm, phi công đã cho máy bay dừng lăn để tránh người đi bộ, sau khi đảm bảo an toàn mới tiếp tục di chuyển vào bến đỗ số 55. Được biết, người đi bộ nói trên tên là anh N.Đ.B, 35 tuổi, nhân viên lái xe sân bay.

Sự việc đã bị lập biên bản để xử lý theo đúng quy định.

Theo đánh giá của nhà chức trách hàng không, sự cố này chưa uy hiếp đến an toàn hàng không, nhưng nhân viên lái xe mặt đất đã thực hiện không đúng quy trình thực hiện công việc, không phối hợp hoạt động làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng.

Căn cứ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không Miền Nam đã ra quyết định xử phạt nhân viên vi phạm mức phạt tiền 4 triệu đồng.

Cũng liên quan tới an ninh an toàn hàng không, mới đây tại Cảng Hàng không Điện Biên, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ việc có đối tượng vượt hàng rào an ninh và xâm nhập trái phép vào khu bay. Tuy nhiên, do lực lượng an ninh không khống chế được đối tượng nên không xác định được động cơ, mục đích của việc xâm nhập trái phép. 

Gia Văn