Hơn 1,6 tỷ hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza

loading...

TP.HCM đã huy động được hơn 1,6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu để chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn hoặc bị ảnh hưởng trong sự cố cháy chung cư Carina Plaza.

Liên quan đến công tác hỗ trợ cư dân chung cư Carina Plaza gặp nạn trong vụ hỏa hoạn rạng sáng 23/3, TP.HCM đã huy động được hơn 1,6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu để chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn hoặc bị ảnh hưởng trong sự cố này.

Nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân, tổ chức hỗ trợ cư dân Carina Plaza trong lúc hoạn nạn
Nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân, tổ chức hỗ trợ cư dân Carina Plaza trong lúc hoạn nạn

Ông Nguyễn Nha Kha, Chánh văn phòng HĐND và UBND Quận 8 cho biết hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

“Trong thời gian chờ đợi kết quả, phía quận đã bố trí nơi ở tạm cho cư dân Carina Plaza trong những căn hộ tại chung cư City Gate đối diện”ông Kha thông tin. 

Cũng theo ông Kha, trong 2 ngày qua, ngoài sự chăm lo của TP, địa phương cũng vận động nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn Quận 8 hỗ trợ số tiền 140 triệu đồng giúp đỡ cho các gia đình và hỗ trợ hàng chục ngàn phần ăn, nước uống miễn phí cùng nhu yếu phẩm khác cho những người gặp nạn trong vụ cháy…

Bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch MTTQ Quận 8 cho biết: hôm nay, Hội liên hiệp phụ nữ TP, Ủy ban MTTQ TP.HCM cũng đã đến thăm và hỗ trợ thêm.

Ủy ban MTTQ TP hỗ trợ cho người bị thương 5 triệu đồng/người; Hội phụ nữ TP.HCM hỗ trợ cho người bị thương 1 triệu đồng/người cho 35 người đang nằm viện với tổng số tiền 140 triệu đồng. 

Cảnh ngổn ngang bên trong các căn hộ chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết
Cảnh ngổn ngang bên trong các căn hộ chung cư Carina sau vụ cháy 13 người chết

Rạng sáng 23/3, lửa bùng cháy tại tầng hầm chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) rộng khoảng 1.000 m2, nơi có nhiều ôtô và xe máy.

Vụ cháy đã cướp 13 sinh mạng cư dân nơi đây, trong đó có 3 trẻ em, đa số tử vong do ngạt khói; 34 người bị thương đang được cấp cứu. Ngoài ra có 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tuấn Kiệt