Hơn 1.000 cây thuốc phiện nở hoa trong vườn cải

loading...

Nguồn tin từ đồn biên phòng xã Lũng Cú sáng nay cho biết, vào khoảng 11h trưa qua, đồn biên phòng đã phối hợp cùng cơ quan chức năng lập biên bản một số đối tượng lén lút trồng cây thuốc phiện trái phép. 

 Hơn 1.000 cây thuốc phiện nở hoa rực rỡ trong vườn cải bị chặt bỏ
 Hơn 1.000 cây thuốc phiện nở hoa rực rỡ trong vườn cải bị chặt bỏ
Đồn biên phòng xã Lũng Cú nhổ cây thuốc phiện tại nương của gia đình ông Phứ
Đồn biên phòng xã Lũng Cú nhổ cây thuốc phiện tại nương của gia đình ông Phứ

Được biết, địa điểm trồng cây thuốc phiện thuộc thôn Tả Gia Khâu, xã Lũng Cú thuộc đám nương của ông Mua Dũng Phứ, được trồng xen lẫn rau cải và đậu Hà Lan.

Qua điều tra, kiểm đếm lực lượng chức năng kết luận, riêng tại gia đình ông Phứ có trồng 395 cây thuốc phiện. Trong đó có nhiều cây đã được trích nhựa quả, số còn lại đang trong thời gian gần được thu hoạch.

Ngoài ra, lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương còn phát hiện tại đám nương của bà Sùng Thị Say (SN 1972) cũng trồng cây thuốc phiện xen lẫn rau cải. Riêng gia đình bà Say trồng 617 cây.

Qua điều tra xác minh, các đối tượng khai nhận là do thiếu hiểu biết nên nghe lời người ngoài trồng thuốc phiện để làm thuốc phục vụ gia đình.

Cũng theo Đồn biên phòng Lũng Cú, đơn vị và lực lượng chức năng địa phương này đã phạt hành chính đối tượng Sùng Thị Mỷ (SN 1963, vợ ông Phứ) số tiền là 3 triệu đồng. Còn lại đối tượng Say hiện chưa có mặt tại địa phương để xử lý.

Gia Phan