Hoa hậu Thu Thảo cùng loạt sao Việt bị tấn công trang cá nhân

loading...

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Khả Ngân… đều bị mất quyền truy cập tài khoảng cá nhân Facebook dù đã nhận “tick xanh” – công nhận chính chủ.

Ngày 24.5, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cùng đại diện Đặng Thu Thảo bất ngờ chia sẻ thông tin trang cá nhân của Hoa hậu Việt Nam 2012 đã bị hacker tấn công. Hiện tại, tài khoản này vẫn chưa đăng tải bất cứ thông tin sai lệch nào nhưng vẫn khiến Đặng Thu Thảo vô cùng lo lắng. Chính vì thế, đại diện của cô đã phải gửi lời cảnh báo đến khán giả, bạn bè không tin theo tất cả những tin nhắn được gửi tới từtài khoản của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Ngoài Đặng Thu Thảo, cũng trong ngày 24.5, nữ diễn viên Nam Thư và hotgirl Khả Ngân cũng thông báo đã bị hacker tấn công tài khoản mạng xã hội Facebook, dù tài khoản đã có dấu “tick xanh” – công nhận chính chủ. Theo chia sẻ từ đại diện của Khả Ngân, không riêng tài khoản cá nhân, ngay cả Fanpage cá nhân của Khả Ngân cũng bị hacker tấn công và đến hiện tại, người đẹp chưa tìm được cách giải quyết để lấy lại tài khoản.

Trước đó, vào tháng 3.2018, Lan Khuê từng vất vả để lấy lại trang cá nhân gần 900.000 người theo dõi. Ngay khi vừa “xâm nhập” tài khoản Facebook của Lan Khuê, hacker này khẳng định “làm chỉ vì đam mê”. Tuy nhiên, sau đó diễn biến càng thêm gay cấn khi hacker ra “tối hậu thư” cho người đẹp yêu cầu cô livestream công khai xin lỗi mình trên mạng xã hội vì lý do: “Nói tùm lum lùm la, ghét thái độ!”.

Sau nhiều ngày cố gắng thỏa thuận với hacker để lấy lại tài khoản, Lan Khuê đã quyết định “khai tử” trang cá nhân. Quản lý của Lan Khuê tiết lộ người đẹp đã khóc vì tiếc nuối bởi Facebook như một “cuốn nhật ký” ghi lại hành trình từ khi cô còn là một cô nữ sinh cho đến khi nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, sau đó Lan Khuê nhận được sự hỗ trợ của các đối tác liên hệ với trụ sở ở Singapore giải quyết, lấy lại Facebook.

Cách đây ít ngày, nam ca sĩ trẻ Jaykii cũng thông báo về việc có tài khoản phá hoại, quấy rối khiến anh bị mất quyền kiểm soát Facebook. Để giải quyết sự việc, ê-kíp của Jaykii đã phải cố gắng làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam, cung cấp giấy tờ cá nhân để chứng minh thông tin với mong muốn lấy lại tài khoản.

Ngoài ra, không ít lần, các sao Việt khốn đốn vì xuất hiện tài khoản giả mạo trên mạng xã hội. Những tài khoản này được lập ra nhằm mục đích lừa đảo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh nghệ sĩ.

Theo tìm hiểu, hiện Facebook đang bị lỗi khiến nhiều nghệ sĩ bị hack tài khoản cá nhân và bị mất quyền kiểm soát. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có một cách khắc phục triệt để sự việc này. Do đó, để bảo vệ trang cá nhân an toàn nhất, đa phần những người dùng mạng đều cố gắng bảo mật tài khoản thật cẩn thận để tránh có “lỗ hổng”, dễ khiến hacker có thể tấn công bất cứ lúc nào.