Hà Nội dừng dự án nhà hát Hoa Sen

loading...

Dự án nhà hát 2.000 chỗ ngồi, hình dáng như 5 bông sen, đã phải dừng sau cuộc họp của UBND TP Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Khu công viên hồ điều hòa CV1 (Khu đô thị mới Cầu Giấy).

Đề xuất dừng dự án của Sở Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến đại biểu đã được tập thể lãnh đạo thành phố thông qua trong cuộc họp ngày 18/5.

Phối cảnh nhà hát Hoa Sen được giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hà Nội cuối tháng 6/2017. Ảnh: PK.
Phối cảnh nhà hát Hoa Sen được giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Hà Nội cuối tháng 6/2017. Ảnh: PK.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm tháng 7/2017, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ xây dựng nhiều khu vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch, trong đó có dự án nhà hát Hoa Sen trong khu công viên CV1 Cầu Giấy.

Theo đó, nhà hát Hoa Sen được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa và sẽ là nhà hát lớn, hiện đại nhất thủ đô. Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng, cao 54 m, được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước với 2.000 chỗ ngồi. Nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí…

Dự án sau đó vấp phải sự phản đối của dư luận do lo ngại lãng phí, hình ảnh bông sen tả thực không phù hợp với kiến trúc hiện đại.