Giá tăng, nhà vườn náo nức đổ về xứ Tháp Chàm bán hoa kiểng Tết

loading...

Những ngày cận Tết, các mặt hàng hoa kiểng tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) trở nên tấp nập và thu hút rất nhiều người đến mua.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, chạy xe máy dạo quanh thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) rất dễ dàng bắt gặp không khí nhộn nhịp của chợ hoa ngày Tết.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm, không khí diễn ra rất tấp nập giữa kẻ bán và người mua. Những chiếc xe ô tô tải chở đầy hoa kiểng từ các nơivề và nhanh chóng đưa xuống để kịp cung cấp cho người dân chơi Tết. Chợ hoa năm nay không chỉ có các chủ nhà vườn trong tỉnh, mà còn thu hút của nhiều nhà vườn các tỉnh khác như: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Thuận, Bình Định, Đà Lạt… đến bán hàng.

Các chủ nhà vườn cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết nên hoa kiểng năm nay thiếu vắng những cây có kích cỡ to, chính vì đó mà giá báncũng tăng lên từ 10.000 – 15.000 đồng/giỏ hoa. Các cây được trưng bày chủ yếu như: Lan, quất, hoa giấy, ớt cảnh, vạn thọ, hoa mai, hoa cúc, hoa đào, cây me,…

Anh Nguyễn Văn Minh chủ nhà vườn làng hoa đến từ tỉnh Phú Yên cho biết, giá hoa năm nay có tăng hơn so với năm trước, tuy nhiên một số mặt hàng vẫn tiêu thụ mạnh. Theo anh, gia đình đã trưng bày hoa được 4 ngày nay, trong hai ngày đầu khách đến thưa thớt và đặc biệt hai ngày (25, 26) khách đến hỏi mua hoa cúc liên tục.

Riêng hai ngày sau, anh đã xuất bán trên 60 chậu hoa cúc, giá bán dao động từ 300.000 – 900.000 đồng/chậu.