Gameshow hẹn hò 'loạn", kéo theo loạt lùm xùm gây "ngán ngẩm"

loading...

Hàng loạt các chương trình hẹn hò xuất hiện kéo theo những lùm xùm đang ngày càng khiến khán giả ngán ngẩm.

"Bội thực" show hẹn hò và loạt lùm xùm kéo theo.
“Bội thực” show hẹn hò và loạt lùm xùm kéo theo.

Các show hẹn hò xuất hiện tràn lan

Thời gian gần đây, bên cạnh những chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng, các chương trình liên quan đến hẹn hò nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Bên cạnh chương trình “Bạn muốn hẹn hò” đã có tuổi đời 5 năm, hàng loạt các show mai mối mới xuất hiện như “Vì yêu mà đến”, “Giai điệu chung đôi”, “Quý cô hoàn hảo”… cũng gây chú ý.

Sở dĩ, những chương trình mai mối được quan tâm bởi khán giả có thể chứng kiến những chuyện tình được bắt đầu một cách ngọt ngào, lãng mạn không kém phim Hàn. Dưới sự dẫn dắt của những “ông tơ, bà nguyệt” là MC của chương trình, những người chơi có thể dễ dàng… thoát ế và nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả bởi chuyện tình đẹp như mơ.

Loạt lùm xùm kéo theo

Rất nhiều câu hỏi cũng được đặt ra xoay quanh những chương trình này. Không ít người cảm thấy hoang mang về việc cặp đôi trai gái chỉ qua vài phút ngắn ngủi có thể tìm hiểu để đi tới hẹn hò. Và sự thực đã chứng minh, rất nhiều cặp đôi đã “đường ai nấy đi” ngay sau khi rời khỏi chương trình.

Không chỉ vậy, hàng loạt vụ “bóc phốt” ngay sau chương trình vì không chung thủy, nhân vật không thể hiện giống như trên truyền hình… khiến khán giả ngao ngán.

Cặp đôi Trang Ly - Minh Huy “Vì yêu mà đến” tố nhau giả tạo, hay khoe mẽ.
Cặp đôi Trang Ly – Minh Huy “Vì yêu mà đến” tố nhau giả tạo, hay khoe mẽ.

Một số tình tiết của các chương trình bị tố cường điệu hóa kèm theo dàn dựng để thu hút sự chú ý của khán giả. Cụ thể, những màn tỏ tình trong chương trình “Vì yêu mà đến” bị cho là dàn dựng quá công phu, thiếu tính chân thực.

Karik và Huyền Thương cũng “đường ai nấy đi” một cách nhanh chóng.
Karik và Huyền Thương cũng “đường ai nấy đi” một cách nhanh chóng.

Mới đây, chương trình “Quý cô hoàn hảo” cũng gây xôn xao khi một nữ sinh tên Thư Kỳ đã có màn tranh luận với các mẹ chồng tương lai bị đánh giá là vô lễ và thiếu văn hóa. Ngay lập tức, Thư Kỳ đã lên tiếng cho rằng chương trình cắt ghép, dàn dựng khiến khán giả hiểu sai ý. Điều này càng khiến khán giả ngán ngẩm và mất niềm tin vào các chương trình hẹn hò.

Cô nữ sinh Thư Kỳ bị chỉ trích gay gắt sau “Quý cô hoàn hảo”.
Cô nữ sinh Thư Kỳ bị chỉ trích gay gắt sau “Quý cô hoàn hảo”.

Chia sẻ với báo chí, MC Quyền Linh – “ông mai” của “Bạn muốn hẹn hò” đã thẳng thắn nhận xét về một số chương trình hiện nay: “Chương trình được dàn dựng đẹp mắt, khách mời nói những câu hoa mỹ nhưng không có sự chân thật, mà có sự chuẩn bị trước. Người chơi có thể chỉn chu về quần áo, lời nói nhưng không chân thật và tự nhiên”.

Có thể nói, sự cạnh tranh khiến các nhà sản xuất buộc phải tìm cách để thu hút sự chú ý kéo theo những dàn dựng, tạo kịch tính là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, với chủ đề tình yêu, việc quá sức chỉn chu và gượng ép sẽ rất dễ gây phản cảm cho khán giả.