Đổ bùn ra sông Bảy Háp: Không kỷ luật Chủ tịch xã vì… non kinh nghiệm

loading...

Ngày 17.3, theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến thông tin người nuôi sò huyết ngang nhiên hút bùn đổ ra sông Bảy Háp mà báo chí đã phản ánh, UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa có báo cáo về việc kiểm điểm ông Lý Văn Gặp – Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Theo đó, ông Gặpbị kiểm điểm vì tự ý cho thuê gần 20.000m2 đất trái thẩm quyền, để xảy ra tình trạng hộ dân tự ý chặt cây mắm, đào kênh, bơm đất đổ thải ra sông.

Theo báo cáo, không có hình thức kỷ luật đối với ông Gặp vì xét thấy, tính chất, mức độ thiếu sót, sai phạm của ông Gặp vàhậu quả chưa nghiêm trọng. Ông Gặp mới nhận nhiệm vụ hơn 1 năm, chưa có kinh nghiệm trong quản lý nhà nước; chưa nắm quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Đồng thời, do ông Gặp thành khẩn nhận khuyết điểm nên không áp dụng hình thức kỷ luật. Tập thể nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Gặp nghiêm túc rút kinh nghiệm, không xem xét thi đua, khen thưởng trong năm 2018.

Máy móc phục vụ việc sên, hút bùn đổ ra sông Bảy Háp ngày 26.1. (Ảnh: Chúc Ly).
Máy móc phục vụ việc sên, hút bùn đổ ra sông Bảy Háp ngày 26.1. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, ngày 9.3 đã diễn ra cuộc họp kiểm điểm bỏ phiếu kín hình thức kỷ luật ông Gặp, với kết quả2/7 phiếu có hình thức kỷ luật,5/7 phiếu không áp dụng hình thức kỷ luật.

Như Dân Việt đã thông tin,người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèophản ánh những người thuê đất ven sôngđể nuôi sò huyết đã đưa cơ giới vào để sên, hút bùn rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp, mặc kệ những phản ánh của người dân đến UBND xã Rạch Chèo.

Khoảng 10 giờsáng ngày 26.1, có mặt tại khu vực dọc tuyến sông Bảy Háp tại ấp Rạch Chèo, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người gièo sò huyết giống đang đưa cơ giới vào để sên, hút bùn, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hiện trạng này làm nước sông đục ngầu, gây bức xúc cho người nuôi tôm khu vực này.

Cũng trong chiều26.1, trao đổi với chúng tôi, ông Dương ThanhHải – Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, xác nhận việc có người đem cơ giới vào sên, hút đất ven sông rồi đổ bùn trực tiếp xuống sông Bảy Háp.