Diễn viên Hollywood đổi đời nhờ 'Chiến lang 2'

loading...

Frank Grillo – diễn viên hạng B ở Hollywood – bỗng trở thành ngôi sao ở Trung Quốc sau thành công của phim do Ngô Kinh đạo diễn.

Trong Chiến lang 2, tài tử sinh năm 1965 thủ vai kẻ phản diện Big Daddy. Những màn hành động của Frank Grillo được khen ngợi, nhất là cảnh đối đầu với nam chính Ngô Kinh. Theo Hollywood Reporter, thành công của phim khiến anh vụt sáng thành sao ở thị trường tỷ dân. Hiện nam diễn viên liên tiếp được giới thiệu vào các dự án hợp tác với Trung Quốc.

* “Chiến lang 2” trở thành hiện tượng phòng vé Trung Quốc

Trên Hollywood Reporter, Frank Grillo chia sẻ: “Trong ngành này, một cú điện thoại hay một vai diễn đúng có thể thay đổi cả đời bạn. Chiến lang 2 thật sự khiến tôi đổi đời. Họ bảo giờ ở Trung Quốc tôi còn nổi hơn cả Matt Damon. Điều đó giống như trúng số vậy, thật điên rồ”. “Tôi thích trải nghiệm làm phim ở đây và nếu sự nổi tiếng giúp tôi đóng nhiều phim nữa, tôi chắc chắn tham gia”, anh nói.

Tài tử nhận lời tham gia dự án Hoa ngữ do lời giới thiệu của Joe Russo – cố vấn Chiến lang 2. Trước đây, anh từng đóng Captain America: Civil War do anh em nhà Russo đạo diễn. Grillo chia sẻ: “Lúc đầu, tôi chỉ đặt ít kỳ vọng vào dự án. Chiến lang 2 có doanh thu ổn đã là tốt rồi. Những phim của Marvel hay loạt phim Purge mà tôi tham gia đều có quy mô sản xuất lớn hơn”.

Frank Grillo đối đầu Ngô Kinh.
Frank Grillo đối đầu Ngô Kinh.

Tuy nhiên, tác phẩm do Ngô Kinh đạo diễn và đóng chính bất ngờ thắng lớn, trở thành phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Hiện tại, doanh thu phim lên đến 780 triệu USD, cao hơn nhiều bom tấn Hollywood hè này.

Về thành công này, Frank Grillo dành lời khen cho đạo diễn và nam chính Ngô Kinh: “Anh ấy ‘bắt mạch’ chính xác những gì khán giả Trung Quốc cần. Ngô Kinh là Thành Long tiếp theo. Anh ấy có thể diễn mọi cảnh đòi hỏi thể chất, quyến rũ, điển trai và thông minh. Tôi nghĩ Ngô Kinh sẽ trở thành siêu sao toàn cầu”.

Frank Grillo vụt sáng thành sao ở Trung Quốc.
Frank Grillo vụt sáng thành sao ở Trung Quốc.

Đồng thời, tài tử Mỹ cho rằng Hollywood nên e ngại tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của điện ảnh Trung Quốc. Theo anh, Chiến lang 2 mới chỉ cho thấy tiềm năng phim Trung Quốc trên sân nhà, còn trong tương lai, các tác phẩm Hoa ngữ hướng ra quốc tế sẽ là mối đe dọa trực tiếp với Hollywood.

“Khi các đạo diễn như Joe Russo – người hiểu câu chuyện ở tầm vóc toàn cầu – bắt đầu cộng tác nhiều hơn, phim Trung Quốc sẽ kết nối được với khán giả ở châu Á, châu Âu, Nam Mỹ và có thể cả Bắc Mỹ”, anh nói.

Frank Grillo sinh năm 1965, là diễn viên Mỹ gốc Italy. Anh bắt đầu diễn xuất từ năm 1992, có 62 vai diễn trong sự nghiệp. Nam diễn viên gây chú ý qua các vai hành động trong Warrior, Captain America: The Winter Soldier và Captain America: Civil War.

Trước Grillo, một số sao Hollywood như Adrien Brody, Scott Adkins và Matt Damon cũng từng đến Trung Quốc đóng phim, nhưng không để lại dấu ấn.

Ân Nguyễn