Dân Thủ đô thích thú với 12 con giáp khổng lồ làm bằng cây cảnh

loading...

12 con giáp với kích thước khổng lồ đang được các công nhân gấp rút hoàn thành để kịp trưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.

Gần một tuần nay, nhiều người đi đường không khỏi thích thú khi thấy sự xuất hiện của 12 con giáp với kích thước khổng lồ tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Các con vật được làm bằng khung sắt, sau đó bọc lưới và lót đất bên trong. Để các con vật trở nên sinh động, bắt mắt, các nghệ nhân phủ lớp cây, hoa ở bên ngoài.

Để tạo cho các con vật có hình dáng giống như thật nhất, ban đầu các nghệ nhân sẽ lên ý tưởng trên hình vẽ, sau đó bắt tay vào việc tạo khuôn sắt rồi đổ đất dinh dưỡng ở bên trong. Các cây hoa sẽ được tính toán trồng theo các tỷ lệ và màu sắc nhất định để làm nổi bật màu sắc của các con vật.

Một nghệ nhân cho biết, công đoạn tạo hình ban đầu là khó nhất bởi vừa phải thiết kế các khung sắt giống thật nhất lại phải thổi hồn, làm toát lên đặc điểm, thần thái của từng con vật. Trong ảnh là chú rồng được tạo hình từ hàng chục các loại cây, hoa như: bạch chỉ, tía đỏ, cây rệu, chuỗi ngọc…

Một chú mèo được các nghệ nhân tạo dáng khá đẹp mắt, với các mảng màu được sắp xếp, bố trí tương phản

Chú hổ vằn với các cây tía đỏ trên lưng, hình dáng uyển chuyển thể hiện sư oai phong của vị chúa sơn lâm rừng xanh.

Gà trống “khổng lồ” với chiếc mào đỏ rực và bộ lông “ngũ sắc” rất đẹp mắt

Được biết, mỗi mô hình linh vật ở đây có chiều cao từ 2-3m và được các công nhân cắt tỉa, tưới nước mỗi ngày

Một chú ngựa đang trong giai đoạn hoàn thiện được trưng bày tại công viên Thống Nhất.

Dự án trang trí lần này tổng cộng có 19 con vật được tạo hình, trong đó có 12 con giáp, một đàn bướm và một đàn ong

Chú chó – linh vật của năm Mậu Tuất đang được các công nhân gấp rút hoàn thiện. Được biết, các con vật sau khi tạo hình hoàn thiện sẽ được trưng bày tại công viên Thống Nhất cho khách tham quan thưởng lãm.