Đặc nhiệm Anh dùng búa diệt phiến quân Taliban

loading...

Vì súng bị hỏng, một trung sĩ đặc nhiệm của Không quân Anh (SAS) đã dùng búa hạ gục 3 phiến quân Taliban trong cuộc đột kích nguy hiểm ở Afghanistan.

Theo DailyMail, viên trung sĩ 29 tuổi đã lần theo phiến quân Taliban vào một khu vực hang động ở bắc Afghanistan. Trước khi phải sử dụng tới búa, người này đã bắn hạ 3 tên phiến quân khác.

Đặc nhiệm Anh dùng búa diệt phiến quân Taliban
Đặc nhiệm Anh dùng búa diệt phiến quân Taliban

Được biết, người lính này đã xung phong theo dấu phiến quân Taliban xuống hang ngầm sau khi căn cứ của Taliban bị SAS đột kích. Hoạt động trong cảnh tối tăm, gần như không có chút ánh sáng nào, người lính này phải ngửi, lắng nghe và đụng chạm để nhận diện cũng như tiêu diệt phiến quân Taliban.

Chiến dịch đột kích vào hang ổ của Taliban diễn ra từ hồi tháng 1 nhưng mãi tới giờ mới được hé lộ.

Mô tả về trận chiến với phiến quân Taliban, một nguồn tin cho hay: “Đó là một trận chiến dữ dội tới chết. Trung sĩ SAS xuất hiện ngoài đường hầm sau nửa tiếng, người nhuốm đầy máu của chính anh ấy và cả những đối tượng bị anh ấy tiêu diệt”.

Ít nhất một tiếng sau khi ra khỏi hầm, anh mới có thể cất lời. Anh kể, không khí trong hang ít tới mức gần như không thể thở được. Trung sĩ này, là cựu binh Iraq, sau đó nói, 30 phút trong đường hầm là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cả đời binh nghiệp của anh.

Câu chuyện trên được tiết lộ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nhất trí rằng hàng chục phiên dịch viên người Afghanistan, từng sát cánh với SAS, phải được cho phép tị nạn ở nước này.

Hoài Linh