Cuộc đời bất hủ của cố vấn phim xã hội đen khét tiếng Hong Kong

loading...

Là nguồn cảm hứng cho những bộ phim xã hội đen nổi tiếng, cuộc đời của Trần Thận Chi khiến không ít người vừa sợ hãi, vừa nể phục.

Những năm 60, 70 thế kỷ trước, băng đảng Từ Vân Sơn Thập Tam Thái Bảo thuộc một phần của Tam Hợp Hội 14K nổi tiếng hùng mạnh và tàn ác vang danh khắp châu Á đang “làm mưa làm gió” tại Hong Kong. Đó là thời đại của những giang hồ chém người không ghê tay, giết người không chớp mắt và phò tá những người có “đạo nghĩa lý tưởng” lớn lên làm đại ca. Một trong số đó là Trần Thận Chi – vị đại ca khét tiếng ở cả hai phe chính tà với cuộc đời đầy sóng gió.

Người đứng đầu “Hắc bạch song giới” được nhiều người nể phục

Trần Thận Chi và một số anh em thân tín sau khi cai nghiện thành công.
Trần Thận Chi và một số anh em thân tín sau khi cai nghiện thành công.

Thời đại của Trần Thận Chi, dưới trướng có 12 huynh đệ thân tín cùng hàng trăm đàn em sẵn sàng xả thân, dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp địa bàn, náo động cả một vùng Hong Kong.

Tuổi trẻ, vị đại ca khét tiếng này cũng là một tay ăn chơi trác táng, sớm nghiệm ma túy, thậm chí, trong đêm phủ phục bên linh cữu cha, Trần Thận Chi lên cơn nghiện tới mức không chịu được phải bỏ vào nhà vệ sinh dùng thuốc cho thỏa cơn thèm.

Trước đó, cha của ông đã cay đắng nói trước lúc lâm chung:“Cha không cứu nổi con nữa, gia đình cũng không cứu nổi con, Hong Kong cũng không cứu nổi con. Hay là con cùng gia đình di cư sang Mỹ làm lại cuộc đời?”.

Thế nhưng, sau khi cha mất, do những tiền án trong quá khứ, một mình Trần Thận Chi ở lại Hong Kong, gây dựng cả một sự nghiệp lẫy lừng trong giới xã hội đen. Năm 1973, sau một trận hỗn chiến, ông thương nặng tới “thập tử nhất sinh”, bị thương tật vĩnh viễn nên “rửa tay gác kiếm”.

Một năm sau đó, vị đại ca lẫy lừng ngày nào bắt đầu cai nghiện thuốc phiện bằng cách gia nhập nhóm tôn giáo, trở thành một tín đồ của đạo Thiên Chúa. Từ tay giang hồ khét tiếng, giờ đây, Trần Thận Chi tự cai nghiện thành công, tích cực hoạt động xã hội với vai trò một “con chiên ngoan đạo”, giúp đỡ nhiều anh em cũ từ bỏ con đường nghiện hút để sống lại cuộc đời.

Trần Thận Chi (đeo kính) trong buổi nhận giải thưởng danh giá của Hong Kong.
Trần Thận Chi (đeo kính) trong buổi nhận giải thưởng danh giá của Hong Kong.

Hơn 10 năm sau, nhờ những đóng góp tích cực của mình, “tên trùm bị truy nã” năm xưa được cảnh sát Hong Kong trao tặng danh hiệu một trong mười thanh niên xuất sắc.

Chuyện đời thành phim, ông trùm thành tài tử “Người trong giang hồ”

Nhắc tới Người trong giang hồ, ít ai ngờ rằng vị mục sư vừa can đảm vừa đầy triết lý đã để lại ấn tượng khó quên lại chính là Trần Thận Chi (vị đại ca khét tiếng tại Hong Kong).

Vị mục sư chính là Trần Thận Chi khét tiếng ngày nào.
Vị mục sư chính là Trần Thận Chi khét tiếng ngày nào.

Sau khi trở về với xã hội, thập niên 90, ông gia nhập công ty điện ảnh của đạo diễn Mạch Đang Hùng, chịu trách nhiệm sản xuất một số phim và làm cố vấn cho các phim đề tài xã hội đen.

Sau này, ông cùng bạn bè lập công ty riêng, đầu tư vào chuỗi khách sạn Con thuyền Thái Bình Dương thành công rực rỡ. “Ông trùm” tiếp tục thành đạt trong kinh doanh và có thời gian từng làm phó hội trưởng hiệp hội thương mại Hong Kong, trở thành một hình tượng bất hủ trong giới xã hội đen Hong Kong. Năm 1995, cuộc đời của ông và băng Thập Tam Thái Bảo được chuyển thể thành phim cùng tên. Phim đạt thành công và thu về 4,8 triệu USK (khoảng 14 tỷ đồng)doanh thu.

Bộ phim thứ 2 về cuộc đời của ông: "Độc Giới"
Bộ phim thứ 2 về cuộc đời của ông: “Độc Giới”

Năm 2017 vừa qua, đạo diễn Lưu Đức Xương cũng là một người bạn thân thiết của Trần Thận Chi cho ra mắt bộ phim Độc Giới mà theo lời đạo diễn là gần như một bộ phim tài liệu về Trần Thận Chi với sự tham gia diễn xuất của Cổ Thiên Lạc, Trương Tấn, Lâm Gia Đông. Phim nói về ba anh em giang hồ và quá trình cải tà quy chính của họ. Bộ phim đánh dấu lần thứ hai chuyện đời Trần Thận Chi được lên màn ảnh.

Trần Thận Chi và vợ trẻ hạnh phúc bên nhau.
Trần Thận Chi và vợ trẻ hạnh phúc bên nhau.

Hiện nay, Trần Thận Chi là một doanh nhân giàu có, ông cũng tham gia góp vốn sản xuất phim. Ông đang sống hạnh phúc cùng vợ trẻ và được nhiều người cả giới giang hồ và doanh nhân kính nể.