Chính quyền xin lỗi gia đình bé gái 13 tuổi bị công an còng tay

loading...

 Xác định việc công an còng tay bé gái trong quá trình cưỡng chế là sai, chính quyền phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa đã tới xin lỗi gia đình.

Chiều nay, lãnh đạo phường Phước Nguyên (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã đến gia đình ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi, ngụ khu phố 3) xin lỗi việc cháu N.Đ.Q.H (13 tuổi, con gái ông Đằng) bị công an còng tay đưa về phường trong quá trình cưỡng chế đất.

Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên Bùi Anh Quang đã trực tiếp đến xin lỗi gia đình ông Đằng.

Chính quyền tới xin lỗi gia đình bé H.
Chính quyền tới xin lỗi gia đình bé H.

Vị chủ tịch nói quá trình cưỡng chế đã có sai sót, công an đã còng tay cháu H., trong khi việc đó là không cần thiết và cháu còn nhỏ, lại đang đi học.

“Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi thành thật xin lỗi gia đình và đặc biệt là cháu H.” lời ông Bùi Anh Quang.

Chủ tịch phường Phước Nguyên cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí đã thông tin để địa phương kịp thời nhận ra những thiếu sót trong quá trình thực thi nhiệm vụ cưỡng chế, tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, mẹ của H. – bà Lê Thị Loan nói không chấp nhận lời xin lỗi của phường Phước Nguyên và hiện đã gửi đơn đến Hội Bảo trợ trẻ em, Bộ Công an về việc H. bị còng tay.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, sáng 9/5 trong quá trình cưỡng chế đất tại nhà của ông Đằng, cháu H. bị lực lượng công an còng tay đưa về trụ sở công an phường Phước Nguyên.

 H. bị còng tay ở trụ sở công an
 H. bị còng tay ở trụ sở công an

Lúc ở trụ sở công an, bé H. vẫn bị còng tay. Khi gia đình nói chiều nay H. phải thi và vụ việc phản ứng quyết định cưỡng chế không liên quan tới H. thì nữ sinh này mới được cho về nhà.

Theo báo cáo của công an TP Bà Rịa, quá trình cưỡng chế, gia đình ông Đằng đã dùng gạch đá ném chủ tịch phường Phước Nguyên.

Lực lượng công an đã khống chế các thành viên trong gia đình gồm ông Đằng cùng 2 người con.

Khi vợ ông Đằng đã khóa trái cửa, dùng xăng cố thủ trong nhà, đoàn cưỡng chế mới tạm hoãn công việc, rút về.

Thạch Quý