Cháy chung cư Carina Plaza: Một gia đình có 3 người tử vong

loading...

Trưa nay, rất nhiều người đã có mặt ở trung tâm pháp y Sở Y tế TP.HCM để nhận dạng người thân trong vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết. Bước đầu xác định 1 gia đình có 3 người tử vong.

XEM CLIP: 

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với Viện KSND TP và các ban ngành liên quan tiến hành nhận dạng các nạn nhân, bàn giao cho gia đình làm lễ an táng.

Theo đại diện công an, tới thời điểm hiện tại đã nhận dạng được 6 tử thi.Hiện cơ quan pháp y đang tiến hành các phần việc theo quy định để nhận diện nhân thân của những người xấu số.

Thống kê chưa đầy đủ của Sở Y tế TP.HCM đến trưa nay cho hay, ngoài 13 người đã được xác định thiệt mạng, có ít nhất 50 người khác nhập viện cấp cứu.

Trong số những người tử vong có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ) và 10 người lớn (3 nam, 7 nữ. Đau lòng hơn khi một gia đình có 3 nạn nhân tử vong gồm bà Phan Thị Hà ( 60 tuổi), chị bé Đỗ Quang Bảo Vy ( 3 tuổi) và chị Phương (con gái bà Hà, mẹ bé Vy). Chồng chị Phương cũng đang cấp cứu tại BV Nguyễn Tri Phương. 

Người thân cho biết, gia đình chị Phương sống ở tầng 4 ở Lô A chung cư Carina. Sau khi làm thủ tục khâm liệm, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê ở Bình Phước an táng.

Người thân đau đớn khi cùng lúc mất đi 3 người thân (mẹ, em gái và cháu). Ảnh: Tuổi trẻ
Người thân đau đớn khi cùng lúc mất đi 3 người thân (mẹ, em gái và cháu). Ảnh: Tuổi trẻ

Trưa nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tới Trung tâm Pháp y thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các ngành chức năng sớm làm rõ danh tính những người tử vong còn lại trong vụ cháy để linh hồn họ và người thân được an ủi phần nào.

Ông Nhân cũng chỉ đạo các bệnh viện tích cực cứu chữa cho bệnh nhân với nhân lực và trang thiết bị tốt nhất, đồng thời hoàn toàn miễn phí chi phí điều trị.

TP hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 60 triệu đồng, hỗ trợ từ 10 15 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân bị thương.

Nhóm PV