CĐV World Cup Nhật suýt gây 'thảm họa' vì đổ xô đi toilet giữa trận

loading...

Các cổ động viên Nhật Bản đã suýt gây ra một thảm họa ống nước khi hàng triệu người đổ xô đi toilet vào giờ giải lao trong trận đấu giữa đội tuyển nước này và đội Colombia tại World Cup 2018.

Mức độ sử dụng nước tại thủ đô Tokyo đã tăng lên 24% vào giờ giải lao khi những cổ động viên cuối cùng cũng rời mắt khỏi TV sau 45 phút đầu của trận đấu, Cơ quan phụ trách các công trình nước thành phố cho biết.

Ảnh minh họa: Shutterstock)
Ảnh minh họa: Shutterstock)

“Chúng tôi đoán rằng đó là vì nhiều người tranh thủ giờ nghỉ để vào nhà vệ sinh cùng lúc”, một quan chức nói. “Lượng nước sử dụng có thể dao động, đặc biệt là trong suốt trận đấu bóng đá, vốn chỉ được giải lao một lần giữa hai hiệp”, bà nói thêm.

Nhu cầu đi vệ sinh của các cổ động viên tại Tokyo lại càng tăng sau khi đội tuyển Nhật Bản giành chiến thắng trước đội Colombia với tỷ số 2-1, khiến lượng nước sử dụng vọt lên 50%.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tiết lộ Cơ quan phụ trách các công trình nước Tokyo đã dự đoán về tình trạng này và điều chỉnh lượng nước cung cấp phù hợp để tránh thảm họa xảy ra.

“Chúng tôi đã chuẩn bị để cung cấp nước ổn định trong trận tới”, bà nhấn mạnh, ý nói tới trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Senegal vào tối nay, 24/6.

Sầm Hoa