Cặp cá sủ vàng ở Khánh Hòa đã đại gia Trung Quốc mua 1,5 tỷ đồng

loading...

Cặp cá sủ vàng của hai hộ dân ở Nha Trang mới vừa xuất bán cho một đại gia người Trung Quốc. Những ngày qua, cặp cá này đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Tối30.1, qua trao đổi, ông Lê Vân Hằng cho biết, vừa xuất bán cặp cá sủ vàng cho một đại gia người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng. Theo ông,việc bảo quản cặp cá quý hiếm này gặp không ít khó khăn nêndẫn đến xuất báncá sớm hơn so với dự kiến ban đầu.

Ông Hằng cho biết: “Sáng 26.1, tôi cùng nhóm bạn gồm 5 người thuê chiếc ghe ra Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để câu cá. Sau khi thả mồi tôm xuống câu, thì ông Đại bất ngờ con cá sủ vàng nặng 7kg cắn câu, việc đưa con cá này vào ghe rất khó khăn, mất nhiều thời gian, bởi cá vùng vẫy rất mạnh. Chỉ khoảng 1 tiếng sau thì ông Hằng câu được con cá sủ vàng nặng 2kg”.

Ông cho hay, cứ vào dịp cuối tuần là nhóm của ông từ 4- 6 người từ nhà ra cảng cá rồi thuê ghe đi câu thư giản cho vui. Các đợt trước chỉ câu cá chẽm, cá mú,…Thế nhưng lần này trúng đậm, cả nhóm câu được cặp cá quý hiếm này. Cặp cá được nhiều đại gia trong và ngoài tỉnhhỏi mua.

Theo tài liệu, cá sủ vàng không có nhiều ở vùng biển Việt Nam. Cá sủ vàng bong bóng rất đặc biệt, được các nước sử dụng trong y học nhiều. Loài cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường – là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.