Bé 7 tháng sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ ném xuống sông

loading...

Một bé gái 7 tháng tuổi đã sống sót kỳ diệu sau khi bị chính mẹ ruột ném từ một cây cầu cao 36m xuống dòng sông đặc bùn tại phía đông bắc Brazil, Daily Mail cho hay.

Carla Regina Mendes (23 tuổi) đã ném bé Thayller qua rào chắn trên cây cầu José Sarney tại Sao Luis vào chiều ngày 18/3 trước sự bàng hoàng của những người qua đường.

Hai cảnh sát Danilo Pestana và Herberth Ribeiro đã lập tức lội xuống bùn để cứu đứa trẻ khi nghe thấy các nhân chứng hô hoán.

“Thật khó để xác định vị trí của đứa trẻ, chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy đầu cô bé đang nhô lên. Bùn khiến chúng tôi khó di chuyển. Tuy nhiên, chúng tôi tiến tới gần, cô bé bắt đầu khóc và cố giãy giụa… Ơn Chúa, chúng tôi đã có mặt đúng lúc, nếu không chắc chắn cô bé đã bị chết ngạt”, cảnh sát Pestana nói.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng cho thấy, bé Thayller đã được bế lên bờ và giao cho một cảnh sát mặc đồng phục.

Em bé đang được điều trị trong bệnh viện. (Ảnh: Caters News)
Em bé đang được điều trị trong bệnh viện. (Ảnh: Caters News)

Sau khi được giải cứu, cô bé đã nhanh chóng được một nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và làm sạch đường hô hấp rồi được đưa tới bệnh viện.

Theo người thân của bà mẹ trẻ, người phụ nữ này đã phải nhập viện ba lần vì rối loạn tâm thần vào năm 2017. Trong thời gian nằm viện, cô đã bị cưỡng bức và sinh ra đứa trẻ này.

Bà mẹ tự nhận mình bị bệnh tâm thần. Ảnh: Caters News
Bà mẹ tự nhận mình bị bệnh tâm thần. Ảnh: Caters News

“Chúng tôi đã đưa bà mẹ đi kiểm tra để đánh giá được các vấn đề sức khỏe tâm thần của cô ấy. Nếu chứng minh được cô ấy bị bệnh tâm thần, chúng tôi sẽ yêu cầu giữ cô ấy tại một trung tâm y tế để điều trị và các cáo buộc được đưa ra sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của cô ấy”, thanh tra cảnh sát Ronilson Moura cho biết.

Sầm Hoa