Bắt giữ 3,3 tấn vảy tê tê nguỵ trang trong bao tải chứa hạt điều

loading...

Bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép từ Châu Phi. Toàn bộ lô hàng được cất giấu tinh vi trong các bao tương tự các bao chứa hạt điều, sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container và dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối container để tránh bị phát hiện.

Ngày 3.5, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 phối hợp Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), hải quan khu vực 1 vừa phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập khẩu trái phép từ Châu Phi của 1 công ty.

Theo đó, sáng 3.5, bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, thu thập thông tin trong thời gian dài, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã theo dõi giám sát và dừng thông quan lô hàng nhập khẩu từ Nigeria quá cảnh đi Campuchia của Công ty TNHH Thương Mại Tân Vĩnh Thịnh, khai báo là hạt điều sấy khô.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 phối hợp Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), hải quan khu vực 1 đã tiến hành kiểm tra phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê. Toàn bộ lô hàng được cất giấu tinh vi trong các bao tương tự các bao chứa hạt điều, sau đó để các bao này vào phía trong cùng của container và dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối containerđể tránh bị phát hiện.

Trước đó, ngày 27.4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 cũng đã chủ động phát hiện và bắt giữ gần 4 tấn vảy tê tê cất giấu trong các khúc gỗ hộp, nhập khẩu từ Congo – Châu Phi. Như vậy chỉ trong vòng 1 tuần qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 đã phát hiện hơn 7 tấn sản phẩm động vật hoang dã bị đe doạ tuyệt chủng, nghiêm cấm mua bán theo Công ước Cites, trị giá ước tính hơn 60 tỷ đồng.

Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tụcđiều tra, xử lý nghiêm theo quy định.