Anh Thư: “Rất nhiều cám dỗ đổ tới khi tôi chính thức độc thân"

loading...

“Thật sự khi độc thân, chính xác là người ta mới biết tôi ly thân đã xuất hiện ào ạt cám dỗ. Tôi còn đùa mình có giá ghê, tưởng bao năm nay tôi không phải đối tượng để cám dỗ”, Anh Thư thẳng thắn chia sẻ.

Cựu người mẫu – diễn viên Anh Thư vẫn luôn là ẩn số thú vị với khán giả Việt suốt 18 năm qua, từ nghệ thuật cho đến đời sống cá nhân, bởi không phải khi nào, cô cũng chịu chia sẻ mọi điều về bản thân mình trước công chúng.

Sau những bộ phim thành công Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới… bẵng đi rất nhiều năm, Anh Thư mới lại khiến khán giả phải “ồ” lên vì ngạc nhiên, thích thú bằng “3 giây thần thánh” trong bộ phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Bản thân Anh Thư cũng phải thừa nhận, chính hiệu ứng quá lớn từ khán giả đã giúp cái “nhiệt” từ 18 năm trước ùa lại, để cô “mở lòng” hơn trước truyền thông. Và cuộc trò chuyện này với Anh Thư, cũng xuất phát từ tâm thế như vậy.

Tôi thấy mình lạc loài trong showbiz

– Tham gia bộ phim “Tháng năm rực rỡ” đúng 3 giây cuối cùng và lại nhận về hiệu ứng rất tốt. Chị thấy sao về điều này? Có khi nào chị nghĩ tái xuất màn ảnh rộng từ bộ phim này luôn không?

Mọi người nói sự xuất hiện của tôi trong bộ phim này là “3 giây thần thánh”, tôi cũng nghĩ vậy vì thật sự không ngờ lại nhận được hiệu ứng tốt đến thế từ khán giả.

Tôi nhận lời làm khách mời trong phim vì thân quen với anh Nguyễn Quang Dũng và Trinh Hoan, tôi nhẹ nhàng lắm chứ không quá nặng nề phải diễn thế nào hay nghiên cứu kịch bản ra sao.

Nói thật đóng xong tôi cũng quên luôn vì phim không ra mắt ngay, tôi nghĩ khách mời chỉ góp vui thôi, tương đương diễn viên quần chúng chứ có gì đâu, nên khi thấy mọi người dành lời khen, tận 8 ngày sau khi phim ra mắt tôi mới đi xem.

Và khi tận mắt thấy mọi người đón nhận mình, dù chỉ vài giây ngắn ngủi, cái “nhiệt” ngày xưa, thời còn Những cô gái chân dài đã quay trở lại trong tôi.

Tôi đã từng nghĩ không đóng phim nữa, lúc trước tôi tham gia ngắt quãng không phải tuyên bố bỏ nghề mà vì không còn sự háo hức như ban đầu. Đó cũng là lý do tôi thường xuyên từ chối xuất hiện trên truyền thông, còn bây giờ, tôi đã lấy lại tinh thần hơn

– Điều gì khiến chị có suy nghĩ đã hết duyên với phim ảnh?

Từ nhỏ đến lớn tôi luôn có sự thuận lợi, suôn sẻ trong mọi thứ. Và đến thời điểm mà người ta gọi “sông có khúc, người có lúc”, vô số vấn đề xảy ra từ cuộc sống đến sự nghiệp.

Ở lĩnh vực điện ảnh, không có những vai diễn phù hợp đến, tôi đi đóng phim chỉ để gặp mọi người cho vui chứ không quá thích thú với nhân vật mình đảm nhận.

Có những bước ngoặt trong cuộc sống cũng lôi kéo tâm tư của tôi đi theo hướng khác. Tôi cũng kệ luôn và để bản thân trôi đi như vậy chứ không rầu rĩ rằng tại sao mình không được mời ở các dự án lớn… Cũng có sự kiện mời nhưng tôi thấy không hoà nhập với đám đông được nên từ chối.

– Vậy trong khoảng thời gian đó có bao giờ chị nảy ra ý nghĩ rời khỏi showbiz?

Tôi lại thấy mình không thuộc về showbiz. Xuyên suốt 18 năm hoạt động thì không đúng, tôi cũng đi ra đi vô nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình ở trong showbiz mà luôn ở rìa showbiz.

Tôi là người không thích đám đông, không thích “bà tám”, không thích sốc nổi, phát ngôn sốc, những scandal trong showbiz tôi đọc báo và biết hết nhưng chỉ ở tư cách khán giả chứ không phải nhìn thấy để biết trước cho bản thân.

Với showbiz, tôi chỉ đi qua và là một thành viên rồi lại đi về “ổ” của mình. Cũng có lúc tôi thấy mình hơi lạc loài trong showbiz.

– Nhưng bất cứ nghệ sĩ nào khi mới vào showbiz cũng mang tâm thế quyết liệt, muốn khẳng định bản thân, chị có bao giờ như vậy?

Tôi là người không tham vọng để nổi tiếng mà thích thành công trong công việc. Ngày xưa mới vào nghề, tôi thích đi làm lắm, đến mức bác quay phim Nguyễn Tranh còn nói tôi “thôi nghỉ một ngày đi”.

Khi nhận một kịch bản phim nào đó, tôi chỉ nghĩ làm để đạo diễn hài lòng, tin tưởng mình trước tiên, rồi thành công như nào tự tới, chứ không đặt kế hoạch phải có mặt ở ê-kíp này, có mặt trong dự án kia, tiếp cận người nào để thành công bằng mọi giá.

Cho nên khi chững lại tôi thấy bình thường. Nếu ai đang trên đỉnh cao mà đến lúc không được nhiều người quan tâm nữa sẽ bị sốc, còn tôi ngược lại. Tôi không bị hào quang của nổi tiếng ảnh hưởng.

– Đó là công việc, còn trong cuộc sống, niềm vui của chị là gì?

Tôi đơn giản lắm. Bác Vũ Ngọc Đãng từng nói tôi là người “khổ tâm”, nhưng tôi thấy không đúng, tôi dễ vui và dễ buồn thôi chứ tôi hài lòng với mọi việc nên không thể là người khổ tâm được.

Nhưng khoảng thời gian đưa ra quyết định ly hôn đã khiến tôi bị mất ngủ 2 tháng, bị stress vì sự việc đó lớn quá, ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh nên tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Bản thân tôi là người không từng trải, lớn lên quen một người rồi kết hôn luôn, không biết chuyện đi ra ngoài ở một mình hay sinh viên trọ học xa nhà như thế nào nên quyết định đó phải nói rất ghê gớm, mặc dù tôi không phải dạng người yếu đuối. Gia đình tôi cũng không đồng ý cho ly hôn vì dòng họ chưa có ai như vậy.

Đã có báo chí viết rằng tôi quyết định 5 năm mới ly hôn nhưng tôi nghĩ khoảng thời gian đó còn lâu hơn. Đó cũng là khoảng thời gian sự nghiệp phim ảnh của tôi bị chững lại, mọi thứ đổ dồn một lúc như định mệnh vậy.

– Bây giờ nhìn lại chị có nghĩ đó là quyết định đúng đắn?

Tới thời điểm này tôi chưa hối hận bất cứ việc gì. Đối với điều gì tôi cũng hết lòng hết dạ nhưng kết quả thế nào sao mình kiểm soát được, nên có thế nào cũng chấp nhận.

– Vậy khi ly hôn, cuộc sống của chị thế nào, vì ai cũng thấy một thời gian sau, chị mua được nhà và có cả cơ sở kinh doanh riêng?

Hình như tôi bị lạc quan quá, mặc dù đang đau khổ tôi vẫn nghĩ rằng ngày mai sẽ khác nên mọi thứ cũng thuận lợi.

Tôi là người chủ động đưa ra quyết định ly hôn và chồng tôi không đồng ý, nên tôi đi trước, không nghĩ đến chuyện phải chia tài sản thế nào vì tôi thấy việc đó cạn tình lắm.

Sau ly hôn tôi có khoảng thời gian ở nhà thuê và không có bất cứ dự định tương lai nào nên bơ vơ, chơi vơi về mọi thứ. May mắn sao chính suy nghĩ lạc quan đã kéo tôi về với hiện tại nhanh chóng.

Ly hôn xong tôi mới bị cám dỗ

– Bây giờ chị đã mở lòng đến đón nhận tình yêu mới chưa?

Lúc nào tôi cũng mở lòng nhưng chưa đến được với mối tình nào. Tôi làm cái gì cũng đến từ cảm xúc trước tiên nên nhiều người tới cũng tìm hiểu nhưng mình không có cảm xúc thật cũng rời bỏ. Chưa có ai đủ mãnh liệt cả.

– Từ lúc mới vào showbiz chị đã gắn bó với chồng cũ rồi kết hôn nhanh, có phải chính việc đó giúp chị an toàn hơn, không vướng phải những cám dỗ trong showbiz không?

Đúng vậy, nên khi ly hôn xong tôi mới bị cám dỗ. Khi quen anh Long và kết hôn, tôi còn nghĩ sao mọi người đồn thổi nhiều vậy mà chẳng ai cám dỗ mình cả. Nhưng thật sự khi độc thân, chính xác là người ta mới biết tôi ly thân đã xuất hiện ào ạt cám dỗ. Tôi còn đùa mình có giá ghê, tưởng bao năm nay tôi không phải đối tượng để cám dỗ.

– Có bao giờ chị rung động trước những lời cám dỗ đấy chưa?

Là nổi lòng tham chứ không phải rung động, rung động là xuất phát từ trái tim còn đây là cám dỗ quá lớn khiến mình tham.

Thời điểm mới ly hôn và ở nhà thuê, tôi rất khó khăn nên không tránh khỏi cám dỗ ập tới. Khi đó, đã có một người rất giàu có nhưng có vợ tìm đến, họ có thể đem đến cho tôi tất cả mọi thứ và nói thẳng với tôi rằng sẽ không bao giờ bỏ vợ, tôi có chấp nhận là người bí mật hay không.

Lúc đó khó khăn quá tôi đã dành một thời gian để suy nghĩ nhưng chắc do bản chất tôi quá mạnh, lại chưa bao giờ sống sai, sự sĩ diện, tự trọng quá lớn, lấn át cả lòng tham nên tôi từ chối.

Tôi nghĩ rằng, nếu tôi đồng ý, chưa kể sẽ làm khổ một người khác, mà khi cần, chưa chắc người ta đã có mặt bên cạnh. Tôi không cần quá nhiều tiền, chỉ cần người vừa đủ, có việc làm và ở bên chia sẻ với mình mọi chuyện. Thậm chí khi làm người thứ ba, có thể còn bị đánh ghen nữa. Nên tôi dẹp bỏ điều đó ngay.

– Chị cứ ép bản thân tránh xa cám dỗ xung quanh như thế thì có khi nào ảnh hưởng đến công việc của chị chưa?

Có chứ. Tôi không bao giờ biết thảo mai hay nói điều thiếu thật lòng, nên tôi mới nói tôi không thích nghi với showbiz được.

Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, sao cứ phải ép bản thân làm điều này điều kia. Tôi thấy mình bây giờ cũng ổn mà, đâu phải cái gì cũng là nhất nên cần gì phải đánh đổi.

Tôi rất yêu nghề nhưng không đánh đổi hay sống chết để đạt mục đích, dĩ nhiên nhiều người hi sinh để đạt được thành công, còn tôi chỉ hi sinh thời gian khi làm việc thôi.

Tôi khẳng định 18 năm hoạt động nghệ thuật tôi chưa một lần sống sai. Có thể trong sự nghiệp tôi không thành công như mong muốn nhưng tôi bằng lòng.

– Nhưng chị xuất thân với vai trò người mẫu, ở môi trường vô cùng khắc nghiệt và nhiều cám dỗ. Chẳng lẽ chị không lúc nào e ngại bản tính đó sẽ vô tình đánh bật chị ra khỏi nghề?

Thời điểm của tôi mọi thứ rất tốt, con người rất trong sáng chứ không có chuyện chèn ép, scandal nên tôi thấy mình vẫn phù hợp. Nhưng khi tôi kết hôn sinh con xong mọi thứ lại đổi mới, thị trường lại khác và khi đó tôi tự đi ra chứ không bị đánh bật.

– Người mẫu trẻ bây giờ được nhận xét cá tính, háo thắng hơn trước đây nên hay gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Chị nghĩ điều này do môi trường thay đổi hay là người mẫu phải như thế?

Tôi nghĩ do chiến lược, bây giờ chuyên nghiệp hơn xưa, làm gì cũng có ê-kíp, ngày xưa tôi và mọi người lúc nào cũng một mình.

Theo tôi có khi các bạn ấy không vậy đâu nhưng chiến lược ê-kíp vậy thì phải làm theo. Ví dụ lên báo mỗi ngày, có scandal cũng đọc liền chứ đâu lựa chọn nhảm quá không đọc hay thế nào. Nên nếu cứ sạch sẽ quá lại không có gì cho người ta đọc nên phải chấp nhận thôi. Ở đời này đâu có gì tất cả, mình phải chấp nhận sự lựa chọn của mình để sống.